Xác định khách hàng mục tiêu
Phong cách, giá tiền các món ăn menu, vị trí quán ăn, chính sách khuyến mãi …. Tất cả đều phụ thuộc vào việc bạn chọn khách hàng mục tiêu nào là ai.
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng
Để kinh doanh thành cần điều đầu tiên bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu của quán là ai để đưa ra những bước đi có thể phù hợp với đối tượng khách hàng đó.
Tôi sẽ ví dụ cho bạn dễ hiểu. Nếu đối tượng khách hàng của bạn là sinh viên thì chắc chắn vị trí tốt nhất nên nằm ở gần trường đại học rồi. Giá cả từ đó cũng được cân nhắc để phù hợp với túi tiền của sinh viên.
>> Xem thêm:
Xác định hình thức kinh doanh và địa điểm mở quán lẩu nướng
Hiện nay có 2 hình thức chính kinh doanh quán lẩu nướng: Kinh doanh theo đĩa và kinh doanh dạng buffet. Với mỗi loại hình kinh doanh quán lẩu nướng không khói này đều có những đặc điểm khác nhau, khi chọn 1 loại hình kinh doanh, bạn cần hiểu rõ ưu điểm nhược điểm của chúng nhé.
Thiết kế quán lẩu nướng không khói
Địa điểm mở quán phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thứ nhất là phụ thuộc vào đối tượng khách hàng như ở phần đầu tiên. Thứ hai là phụ thuộc vào kinh phí. Như ở mặt đường hay trong ngõ, trong trung tâm thương mại... tất cả đều phụ thuộc vào kinh phí thuê mặt bằng nhé.
Thiết kế hệ thống bếp nướng non-smoke thông minh
Thiết kế nhà hàng lẩu nướng hút khói trên
Quán lẩu nướng không khói hút khói trên
Với những mẫu thiết kế quán lẩu nướng không khói có hệ thống hút khói trên như thế này thì hệ thống hút khói ở trên trần nhà. Đặc điểm nhận biết quán lẩu nướng không khói hút trần rất dễ dàng, ở mỗi bàn lẩu thường có 1 ống hút khói từ trên trần nhà kéo xuống sát bếp nướng.
Nhà hàng lẩu nướng hút khói dưới
Thiết kế quán lẩu nướng không khói bếp hút dưới
Với những mẫu nhà hàng lẩu nướng như thế này thì việc chuẩn bị từ khâu lắp đặt đường ống đến điện nước đều được tính sẵn. Hệ thống đường ống hút khói được nắp ngầm. Với những nhà hàng có hệ thống bếp nướng non- smoke thông minh thì việc ngồi ăn dưới điều hòa không hề bị ám khói vào quần áo.
Trang trí nội thất và thiết kế không gian quán lẩu nướng
Thiết kế quán lẩu nướng không khói
Không gian của những mẫu nhà hàng lẩu nướng không khói cần để bàn ghế gọn gàng. Thiết kế nội thất nên phù hợp, không cần màu mè hoa văn nhiều, kích thước không quá lớn để tạo ra lối đi thoải mái cho khách hàng.
Tránh sắp xếp bàn ghế quá chật chội gây bất tiện, kém thoải mái. Nên tạo cho thực khách có không gian riêng tư để thoải mái dùng bữa.
Ngoài ra, hệ thống ánh sáng trong quán lẩu cũng cần được chú trọng, mỗi nội thất có thể tạo được chút ấn tượng cho khách hàng nhớ đến là điều thành công.
Trên đây là một số kinh nghiệm cho bạn khi thiết kế quán lẩu nướng không khói. Để thu hút khách hàng đến với quán không phải là điều dễ dàng nhưng để biến khách hàng thành thân quen thì cần phải nhờ đến nội thất đẹp trong khi thiết kế cửa hàng. Hãy tìm đến 1 đơn vị thiết kế tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công.