CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG PENVIET
Giỏ hàng -
HCM:(+84)946.941.299 HN:(+84)915.739.855
Select language

Bật mí bí quyết mở quán nhậu hải sản bình dân

Hải sản là một loại thực phẩm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng, so với giá thành của các loại thực phẩm khác thì hải sản thường có giá bán cao hơn. Tuy nhiên vẫn có nhiều quán nhậu hải sản bình dân được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân và giá thành thì không cao.
Mục lục (Ẩn / Hiện)
Không phải vì có giá thành rẻ mà chất lượng của các món hải sản kém tươi ngon mà do kích thước của các hải sản này nhỏ hơn, cũng như cửa hàng nhập hàng trực tiếp làng chài nên giá sẽ thấp hơn. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán nhậu hải sản thì không thể bỏ qua những bí quyết đơn giản này để thu hút khách hàng đến với quán đông hơn.
  1. Nguồn nguyên liệu

Hải sản là một thế giới ẩm thực mà bạn có thể khai thác rất nhiều, nó bao gồm rất nhiều các loại thực phẩm tươi ngon và đa dạng như ngao, sò, ốc, mực, cá, tôm,… Tùy theo kích thước của con vật đó mà giá thành của nó cũng sẽ giao động khác nhau. Nếu bạn đầu tư vào lĩnh vực này thì nguồn vốn bạn cần có tối thiểu khoảng 100 triệu với số lượng bàn tầm 10-15 bàn loại nhỏ.
 
kinh doanh quan nhau hai san binh dan 1
Tìm kiếm nguồn nguyên liệu cho quán hải sản

 
Thông thường, các quán nhậu hải sản sẽ thường thích nhập ốc về bán nhất vì nó có giá thành rẻ lại giúp các anh lai rai được lâu hơn. Giá của 1kg ốc loại rẻ trung bình rơi vào tầm 12.000 – 15.000đ, hàu là 25.000 – 30.000đ/kg. Với mỗi kg ốc và hàu như vậy bạn có thể chế biến và chia thành 2-3 phần và bán với mức giá khoảng 50.000đ. Mực một nắng có giá dao động tầm 140.000 – 170.000đ/kg, bạn có thể bán 100.000 -150.000đ/con mực cho mỗi phần ăn… Còn rất nhiều các loại hải sản khác mà bạn có thể kinh doanh cho quán nhậu của mình và lợi nhuận thu về khoảng từ 25-40%.
 
kinh doanh quan nhau hai san binh dan 2
Hải sản phải đảm bảo được độ tươi ngon

 
Hải sản là một loại sản phẩm yêu cầu độ tươi ngon rất cao, chỉ cần bạn để thực phẩm sang ngày hôm sau thôi là thực khách sẽ dễ dàng nhận biết được ngay. Do đó, việc đảm bảo nguồn nguyên liệu tươi sống là vấn đề cực quan trọng quyết định bạn có giữ chân được khách hàng lâu không. Nếu bạn sợ rằng sẽ bị dư thừa thực phẩm thì có thể nhập vừa đủ số lượng thôi. Theo số liệu khảo sát từ các quán nhậu thì khối lượng bạn nên nhập trong một ngày cho ốc là 15-20kg, tôm và mực thì nên nhập ít hơn vì loại hải sản này để qua đêm sẽ mất đi độ tươi ngon. Do đó, bạn có thể nhập khoảng 7kg/ngày cho các loại hải sản như tôm và mực.
  1. Phục vụ thêm đồ uống

Nhắc đến quán nhậu thì bạn sẽ hình dung ra được ngay hình ảnh cốc anh nâng cốc chúc nhau nên rượu và bia là một yếu tố không thể thiếu trên bàn nhậu. Bạn có biết rằng, số lượng tiêu thụ các loại đồ uống này trong các nhà hàng, quán nhậu là rất lớn không. Doanh thu của các loại đồ uống thu về có thể còn cao hơn gấp 2-3 lần doanh thu từ các món nhậu đấy.
 
kinh doanh quan nhau hai san binh dan 3
Phục vụ thêm đồ uống cho các quán nhậu hải sản

 
Tuy nhiên, không phải vì nhu cầu về sản phẩm này cao mà bạn lơ là trong việc kiểm tra chất lượng. Dù cửa hàng của bạn có đang bán các bom bia lớn để rót cho khách hay bán theo từng chai hoặc lon riêng thì đều cẩn phải đảm bảo về vấn đề vệ sinh và chất lượng sản phẩm. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều các đơn vị cung ứng khác nhau, bạn cần phải đi khảo sát trước xem chất lượng và giá thành của nó để đảm bảo loại đồ uống đó có giá cả hợp lý và cũng phù hợp với túi tiền của khách.
  1. Mặt bằng rộng rãi

Các anh nam giới rất thích những gì rộng rãi để đem đến sự thoải mái tốt nhất, điều này lại càng cần thiết cho các quán nhậu. Nếu bị bó hẹp trong một khuôn khổ nhất định thì các anh khó có thể vô tư ăn uống, thoải mái chém gió. Do đó, các thiết kế quán nhậu hải sản bình dân ngay ngoài trời thu hút được sự chú ý rất tốt của đấng mày râu.
 
kinh doanh quan nhau hai san binh dan 4
Lựa chọn một mặt bằng kinh doanh rộng rãi

 
Bên cạnh đó, việc thiết kế nhà hàng hải sản bình dân cũng giúp tiết kiệm chi phí đầu tư rất nhiều cho chủ cửa hàng. Bạn không cần phải cầu kì trong việc trang trí cũng như không cần phải sắm các bộ bàn ghế sang trọng, lộng lẫy. Chỉ cần những bộ bàn gỗ đơn giản, thậm chí cả bộ bàn ghế nhựa thôi cũng đã có thể tạo nên một không gian nhậu nhẹt thoải mái rồi.
 
kinh doanh quan nhau hai san binh dan 5
Lựa chọn mặt bằng cho quán nhậu đảm bảo sự rộng rãi, thoáng đãng

 
Trên đây là một số kinh nghiệm cơ bản mà bạn có thể áp dụng để giữ chân khách hàng cũng như thu được lợi nhuận cao hơn cho quán nhậu hải sản của mình. Nếu các bạn cần được tư vấn thêm về vấn đề thiết kế quán nhậu hải sản, hãy liên hệ với Nội thất Cosp nhé.

Các tin khác

10 Mẹo Lựa Chọn Tủ Áo Cánh Kính Phù Hợp Với Nhu Cầu và Phong Cách

Khi mua một chiếc tủ áo cánh kính mới, việc lựa chọn đúng có thể tạo ra sự khác biệt lớn ...

[BÍ KÍP] Thiết kế tiệm spa trong khách sạn sang trọng, tinh tế

Thiết kế tiệm spa trong khách sạn đảm bảo những giá trị thẩm mỹ cũng như phân chia công năng hợp ...

7 tips thiết kế spa nhỏ xinh đẹp, khoa học nhất

Làm thế nào để biến một không gian diện tích nhỏ hẹp thành một cửa hàng spa đẹp, rộng rãi và ...

Bản vẽ thiết kế spa là gì? Có thực sự cần khi thiết kế spa

Bản vẽ thiết kế spa đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế spa. Bởi nó giúp định hình không ...

​Kinh nghiệm thiết kế spa giá rẻ đẹp bạn nên biết

Nhiều người vẫn hay đặt câu hỏi: thiet ke shop gia re, cũng như thiết kế spa giá rẻ nhưng rẻ ở đây ...

Kinh nghiệm thiết kế tiệm spa nhỏ đẹp, độc đáo cho người mới bắt đầu

Để có được một không gian spa như ý, kinh nghiệm thiết kế tiệm spa là thực sự cần thiết. Hiểu ...

Sản phẩm bán chạy

Báo chí nói về chúng tôi

Spa mini - bài toán hóc búa với startup nhưng lời giải cực đơn giản
Tạo nền tảng kinh doanh spa vững chắc cùng những lưu ý thiết kế spa này
Đầu tư thiết kế spa để tạo nền móng vững chắc cho hoạt động kinh doanh
Khởi nghiệp với spa mini - Tưởng hóc búa nhưng lời giải cực đơn giản
Thay đổi tư duy kinh doanh với nền tảng thiết kế spa