CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG PENVIET
Giỏ hàng -
HCM:(+84)0946.941.299 HN:(+84)915.739.855
Select language

TUỔI NÀO HỢP KINH DOANH TRÀ SỮA?

Đối với việc lựa chọn ngành nghề nói riêng, chúng ta thường căn cứ theo bản mệnh và đặc trưng tính cách của các con giáp. Cùng Penviet xem xét đặc trưng về bản mệnh cũng như tuổi của các con giáp để có cái nhìn tổng thể nhé!
Mục lục (Ẩn / Hiện)

Theo quan niệm chung của nhiều nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, phong thủy luôn là vấn đề mang nhiều ý nghĩa tâm linh và được đặc biệt lưu ý khi muốn làm bất kỳ việc gì lớn. Với tư tưởng từ xa xưa của ông bà “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bởi thế, từ xây nhà, thành gia lập thất cho tới việc xuất hành đi làm những việc quan trọng, người Việt Nam đều chú ý dựa trên các yếu tố ngày đẹp, giờ đẹp, tuổi, hướng phù hợp để mong mang lại những điều tốt đẹp nhất. Đương nhiên, nhiều người khi muốn bắt đầu kinh doanh hay bắt đầu một công việc cũng cẩn thận xem xét và lựa chọn xem công việc đó có phù hợp với mình hay không. Đối với lĩnh vực kinh doanh trà sữa – một trong những ngành nghề đang hot trở lại trong những năm gần đây cũng khiến nhiều chủ đầu tư bị thu hút. Song, ngoài các yếu tố về sự cạnh tranh của thị trường, chi phí hay tỷ suất lợi nhuận, nhiều người cũng băn khoăn không biết liệu mình có phù hợp với việc kinh doanh này không. Bài viết này sẽ giúp bạn có trả lời câu hỏi: “Tuổi nào thì hợp với kinh doanh trà sữa?”

1. Đặc trưng các tuổi

Thông thường khi đưa ra lời khuyên về phong thủy, người ta căn cứ vào các yếu tố như cung mệnh, bát tự hay các yếu tố khác tùy thuộc vào vấn đề cần tư vấn. Đối với việc lựa chọn ngành nghề nói riêng, chúng ta thường căn cứ theo bản mệnh và đặc trưng tính cách của các con giáp. Chúng ta cùng xem xét đặc trưng về bản mệnh cũng như tuổi của các con giáp để có cái nhìn tổng thể nhé!

a. Đặc trưng của các bản mệnh trong ngũ hành

Mệnh kim: đại diện cho thể rắn, kim loại, những người mệnh kim là thường là người thông minh, sắc sảo, có sự sáng tạo, có khả năng truyền đạt thông tin tốt và rất thu hút người khác giới. Song, với sự cương quyết và độc đoán của mình, khi rơi vào trạng thái tiêu cực, người mệnh kim cũng có thể trở thành vũ khí hủy diệt với sức công phá vô cùng mạnh.

Mệnh kim

Mệnh kim

Mệnh mộc: đại diện cho mùa xuân – mùa cây cối đâm chồi, này lộc, người mang mệnh mộc đa phần luôn khỏe khoắn, tươi vui, tràn đầy sức sống. Người mệnh mộc vị tha, nhân hậu, biết đối nhân xử thế nên rất được lòng mọi người. Họ cũng rất thân thiện, hòa đồng, sôi nổi và năng động, tuy nhiên đôi lúc hơi bốc đồng và dễ nổi nóng.

Mệnh mộc

Mệnh mộc

Mệnh thủy: đại diện cho sự di chuyển, biến hóa, biến đổi, người mang mệnh thủy thường thông minh, có kiến thức sâu rộng, có sức sáng tạo. Họ cũng là người tình cảm, thậm chí đôi khi có chiều hướng tôn thờ thái quá. Người mệnh thủy thân thiện, hòa đồng, chân thành nên được mọi người yêu quý. Đối với công việc, họ là người rất nguyên tắc, giữ chữ tín, luôn có kế hoạch rõ ràng. Tuy nhiên, người mệnh mộc vẫn có chút tính cách trẻ con, bốc đồng, dễ nổi nóng, họ cần biết kiểm soát và tiết chế bản thân để khắc phục khuyết điểm này.

Mệnh thủy

Mệnh thủy

Mệnh hỏa: với hình ảnh ngọn lửa, mệnh hỏa biểu trưng cho sự ấm áp, bùng cháy và thăng hoa, bởi thế, người mệnh hỏa thường rất năng động và suy nghĩ táo bạo, dám nghĩ, dám làm. Ngoài ra, hỏa cũng đại diện cho sự thành công, bứt phá nên họ thích vận động, thích nắm giữ quyền lực, quyền quyết định, là những người có tố chất lãnh đạo. Họ là những người yêu thích tự do, song đôi khi lại hành động mà không lường trước hậu quả. Bên cạnh những ưu điểm này thì sự nóng nảy chính là khuyết điểm lớn nhất của người mệnh hỏa.

Mệnh hỏa

Mệnh hỏa

Mệnh thổ: tượng trưng cho sự bao bọc, che chở, với bản chất này, người mệnh thổ thường khá trầm tính, luôn đối xử công bằng với mọi mối quan hệ. Họ khá thông minh, tài trí, luôn có kế hoạch và nguyên tắc trong công việc. Họ cũng rất tốt bụng, chân thành và thật thà. Người mệnh thổ thường rất trung thực, đáng tin và được nhiều người yêu quý.

Mệnh thổ

Mệnh thổ

b. Đặc trưng tính cách của từng con giáp

Tuổi tý

Thường có tính cách hướng ngoại, sôi nổi và năng động, người tuổi tý là những người thẳng thắn, dễ mến, có khả năng thích ứng và sáng tạo, họ cũng rất cần cù và tiết kiệm, họ là những người hết sức tinh tế và có sự quan sát. Tuy nhiên, bản thân họ lại là người sống khá kín đáo. Nhược điểm của người tuổi tý là đôi khi tỏ quá mạnh mẽ, tham vọng và cảm tính. Họ không thích hợp với những công việc rập khuôn, gò bó.

Tuổi sửu

Mang đặc trưng tính cách của loài trâu, những người tuổi sửu là người vô cùng siêng năng, chăm chỉ, nguyên tắc và đáng tin cậy. Bởi sự thực tế và sống có ý chí và biết nhìn xa trông rộng, họ rất có năng khiếu trong việc lãnh đạo tập thể. Song, nhược điểm của con giáp này là sự bảo thủ, khéo kín, có chút cứng đầu, sẽ không dễ để bạn có thể thay đổi suy nghĩ hay quyết định của họ đâu.

Tuổi dần

Mạnh mẽ, dũng cảm là nét đặc trưng tính cách của con giáp này. Người tuổi dần thường là những người có suy nghĩ liều lĩnh, độc lập nhưng cũng rất nhân ái. Song, họ cũng là những người hay đa nghi nên dễ mất bình tĩnh và rất khó kiểm soát. Họ cũng là những người dễ nổi nóng, thiếu lập trường và nóng vội. Chính này khiến cho hiệu quả công việc của họ chưa cao.

Tuổi mão

Người tuổi mão là những người cư xử hết sức khôn khéo. Họ là người biết cách giải quyết các mâu thuẫn bằng cách khả năng giao tiếp cũng như cách nói chuyện nhẹ nhàng của mình. Họ là những người chu đáo, luôn vui vẻ, lạc quan và không bốc đồng. Với nét tính cách này, người tuổi mão đôi khi bị đánh giá là nhu nhược hay bị lợi dụng, cả nể. Họ cũng để để tuột mất cơ hội do đặc tính không thích tranh đua hơn thiệt.

Tuổi thìn

Mang đặc trưng cho sự thống trị và người đứng đầu, người tuổi thìn luôn tỏa sáng trong công việc và mọi cuộc chơi. Họ cũng là những người cầu thị, tràn đầy nhiệt huyết, hòa đồng và trọng nhân nghĩa. Những người này thường rất quảng giao, song cũng thường bị đánh giá là kiêu ngạo, ích kỷ và cả thèm chóng chán. Với tính cách nóng nảy và bướng bình, người tuổi thìn đôi khi cũng khiến người khác phật ý/

Tuổi tỵ

Tuổi tỵ là những người rất khôn ngoan và kiên nhẫn.  Họ cũng là người thông minh và có khả năng phân tích cực kỳ tốt. Tuy nhiên, họ cũng là những người bảo thủ và đa nghi. Tuổi tỵ cũng không phải là người thích chia sẻ, điều này khiến những người xung quanh đôi khi cảm thấy không có cảm giác an toàn.

Tuổi ngọ

Người tuổi ngọ là những người yêu thích vận động và ưa sự đổi mới, xông xáo, nhạy bén. Họ cũng là những người giỏi giao tiếp và luôn hết lòng giúp đỡ người khác. Song, họ cũng là những người dễ nổi nóng, tính cách thất thường và cũng nhanh chán. Họ thực sự không phải là người giỏi trong việc che giấu cảm xúc.

Tuổi mùi

Tuổi mùi khá hòa nhã, giàu tình thương và biết cảm thông. Họ thường rất yêu động vật, trẻ con, dễ tính và thích chăm sóc cho gia đình. Nhưng chính sự tốt bụng này đôi khi khiến họ bị lợi dụng. Người tuổi mùi không quá giỏi ăn nói, khá cảm tính nên khó giữ được lập trường và ít khi dám thể hiện quan điểm cá nhân.

Tuổi thân

Sự nhanh nhẹn, hài hước và giỏi thích nghi khiến cho người tuổi thân khó có thể đánh gục bởi những rắc rối. Họ biết cách dùng khiếu ăn nói hài hước của mình để giải quyết các căng thẳng, mâu thuẫn. Tuy nhiên, người tuổi thân lại là những người có tính hiếu thắng nên dễ gây xích mích, đố kỵ. Lời nói và hành động của họ cũng khó chiếm được cảm tình của người khác.

Tuổi dậu

Người tuổi dậu toát lên sự sâu sắc, chững chạc. Trong công việc, họ là người vô cùng chăm chỉ, linh hoạt và quyết đoán, do đó, người tuổi dậu rất dễ gặt hái được thành công. Với các mối quan hệ xã hội, họ là những người hòa nhã, chân thành và rất giữ chữ tín. Họ cũng là những người yêu cái đẹp và luôn biết cách chăm chút cho ngoại hình của mình. Bên cạnh đó, sự hấp tấp và nóng vội chính là nhược điểm của tuổi dậu, điều này gây cản trở cho họ trong sự nghiệp. Tuổi dậu cũng cần thay đổi thói quen luôn để ý vào khuyết điểm của người khác.

Tuổi tuất

Mang đặc tính của con giáp đại diện, những người tuổi tuất là người thông minh, chung thành, chung thủy son sắt, họ là những người có trách nhiệm. Người tuổi tuất can đảm, yêu thích sự tự do, không gian riêng và luôn theo đuổi những gì mình thích. Mặc dù có tài vận tốt song người tuổi tuất nên xem xét lại cách quản lý tài chính của mình nhé!

Tuổi hợi

Được đánh giá là có tính cách lành nhất trong 12 con giáp, người tuổi hợi không thích bon chen, tranh giành. Họ thích sự an yên, ổn định và luôn biết bằng lòng với những gì mình có. Bằng sự chân thành, thẳng thắn, dễ bao dung, người tuổi hợi thường khiến những người xung quanh cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Nhưng với tính cách như vậy, họ cũng thường dễ bị hiểu nhầm là khờ khạo vì dễ bị lợi dụng. Người tuổi hợi cũng không phải là những người lãng mạn.

2. Tuổi nào hợp với kinh doanh trà sữa?

Để biết tuổi nào phù hợp với lĩnh vực kinh doanh quán trà sữa nói riêng, trước tiên chúng ta phải căn cứ vào ngũ hành tương sinh, tương khắc, sau đó mới xem xét đến các đặc trưng tính cách của từng tuổi để biết được họ có phù hợp với việc kinh doanh hay không.

Kinh doanh đồ uống hay trà sữa là một lĩnh vực liên quan đến thủy, ngoài việc những người có bản mệnh thủy sẽ phù hợp với lĩnh vực này thì theo ngũ hành, thủy sinh kim, do vậy, nếu những người mệnh kim có ý định kinh doanh quán trà sữa thì cũng là một điều phù hợp.

Ngoài ra, thổ có thể khắc được thủy nên người mang mệnh thổ cũng có thể phù hợp với loại hình kinh doanh này!

Tầm quan trọng của yếu tố phong thủy trong kinh doanh

Tầm quan trọng của yếu tố phong thủy trong kinh doanh

Căn cứ vào ngũ hành để xác định ngành nghề phù hợp

Căn cứ vào ngũ hành để xác định ngành nghề phù hợp

Yếu tố phong thủy trong chọn ngành nghề và thiết kế quán trà sữa

Yếu tố phong thủy trong chọn ngành nghề và thiết kế quán trà sữa nhỏ đẹp

Sau khi xem xét yếu tố này, hãy cân nhấc về đặc tính con giáp cũng như nhận định đúng về tính cách của mình để đưa ra quyết định xem bạn có thực sự phù hợp với công việc này không nhé!

Trên đây là một số chia sẻ của Penviet giúp bạn có những cân nhắc khi quyết định đầu tư. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí mọi trăn trở của mình hay có thêm giải pháp thiết kế quán trà sữa của mình!

Các tin khác

Làm thế nào để thiết kế hồ cá mini theo đúng phong thủy

Bên cạnh ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí thì mạch nước là cũng là một yếu cấu thành của phong ...

Chuyên gia nói thế nào về phong thủy nhà bếp? Điều mà bạn cần quan tâm

Để có một cuộc sống thịnh vượng và sung túc thì bạn luôn cần chú đến đến phong thủy nhà bếp. ...

Cảnh báo những sai lầm dễ mắc phải trong phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống cũng như sự phát triển của bản ...

Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Cách chọn màu tương sinh, tương hợp

Người mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì, tất cả nhiều điều này đều có trong phong thủy ngũ hành. ...

Những lưu ý phong thủy trong thiết kế shop

Phong thủy gắn liền với văn hóa của nhiều nước Á Đông, trong đó có Việt Nam. Với hoạt động kinh ...

Hướng Tây tứ trạch hợp tuổi nào? Cách chọn hướng nhà theo Tây tứ mệnh

Xây dựng nhà hướng Tây tứ trạch sẽ hợp với những tuổi nào? Có lẽ đây chính là điều mà bất ...

Những lưu ý về phong thủy cần biết khi trang trí nội thất phòng spa

Người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng có niềm tin rất lớn vào phong thủy. Điều này ...

YẾU TỐ PHONG THỦY CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI THÀNH BẠI CỦA KINH DOANH SPA?

Dù là một trong những ngành nghề cực kỳ hot, song không phải chủ đầu tư nào cũng có thể kinh ...

Sản phẩm bán chạy

Báo chí nói về chúng tôi

Spa mini - bài toán hóc búa với startup nhưng lời giải cực đơn giản
Tạo nền tảng kinh doanh spa vững chắc cùng những lưu ý thiết kế spa này
Đầu tư thiết kế spa để tạo nền móng vững chắc cho hoạt động kinh doanh
Khởi nghiệp với spa mini - Tưởng hóc búa nhưng lời giải cực đơn giản
Thay đổi tư duy kinh doanh với nền tảng thiết kế spa