Tiêu chuẩn đánh giá để thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói
Bất kì cái gì được tạo ra trên đời này đều có một thước đo tiêu chuẩn nhất định. Ngay đến con người cũng còn được đánh giá bằng tiêu chuẩn đạo đức cơ mà. Việc đánh giá bằng thang đo như vậy lại càng được chú trọng trong ngành kiến trúc nội thất.
Mục lục (Ẩn / Hiện)
Bài viết này, Nội thất Cosp sẽ đưa ra một số tiêu chuẩn đánh giá để tạo nên một thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói không chỉ khoa học mà còn rất đẹp mắt và thu hút khách hàng.
Hệ thống hút mùi trong nhà hàng lẩu nướng không khói
Yếu tố đầu tiên phải kể đến trong thiết kế quán lẩu không khói đó chính là hệ thống xử lý mùi và khói. Hệ thống hút mùi giúp quán ăn của bạn không bị ám khói và mùi thức ăn, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và thưởng thức bữa ăn được ngon miệng hơn.
Hệ thống hút mùi trong nhà hàng lẩu nướng không khói
Hệ thống máy hút mùi được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là hệ thống hút mùi tại bàn của Hàn Quốc. Từng chiếc máy nhỏ sẽ được lắp trực tiếp ở phía trên của mỗi bếp lẩu để đảm bảo cho quá trình xử lý mùi diễn ra nhanh nhất có thể.
Ngoài ra, trong một số nhà hàng lẩu nướng hiện đại hơn lại sử dụng hệ thống bếp nướng với hệ thống xử lý khói ngay tại bàn. Với loại bếp này, bạn có thể vừa làm các món nướng hoặc món lẩu ngay tại bàn mà không cần phải thay bếp mới. Bên cạnh đó, loại bếp này có thể được mang đi bất cứ đâu, dù bạn có tổ chức tiệc trong nhà hay ngoài trời, trong phòng lạnh hay không gian nhỏ hẹp mà không lo bị bám khói.
Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bếp xử lý khói ngay tại bàn
Tuy loại bếp này có giá thành cao hơn bếp nướng thông thường nhưng nếu tính toán thì bạn sẽ thấy nó lại giúp chủ nhà hàng tiết kiệm nhiều chi phí cho khoảng đầu tư các loại bếp nấu khác nhau đấy.
Sắp xếp khu vực ăn uống cho nhà hàng lẩu không khói
Không chỉ riêng gì các nhà hàng lẩu nướng không khói mà bất kì quán ăn nào mở ra cũng cần chú trọng đến khu vực ăn uống của khách. Nơi mà khách hàng ngồi thưởng thức các món ăn chính là nơi giúp bạn kiếm ra tiền. Do đó, hãy tìm cách bày trí cho khu vực này thật khoa học, tạo điểm nhấn độc đáo để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng.
Sắp xếp chỗ ngồi trong nhà hàng lẩu nướng
Hãy lựa chọn những mẫu bàn ghế gỗ có lót nệm ngồi êm ái để tạo sự thoải mái tốt nhất cho “thượng đế” của bạn. Bên cạnh đó, cần phải sắp xếp bàn ghế gọn gàng để tạo lối đi lại thoải mái cho khách cũng như nhân viên phục vụ.
Bày trí không gian nhà hàng lẩu nướng
Điều làm nên sự khác biệt giữa các nhà hàng lẩu nướng đó chính là việc thiết kế nhà hàng lẩu nướng với các sản phẩm và cách bày trí khác nhau. Với những cách bày trí sáng tạo với các chỗ nhấn nhá sẽ giúp nhà hàng lẩu nướng của bạn tạo được dấu ấn riêng.
Bày trí không gian trong nhà hàng lẩu nướng
Không cần phải quá cầu kì, chỉ cần sử dụng một vài bức tranh treo tường hay những chậu cây xanh đặt ở một số vị trí phù hợp trong cửa hàng đã tạo nên một ấn tượng rất tốt đối với khách hàng rồi. Việc tạo ra một không gian đẹp sẽ giúp gây thiện cảm đối với khách rất tốt, đây là một cách làm đơn giản để níu chân họ giúp mang đến nguồn lợi nhuận tốt hơn.
Bày trí khu vực ăn uống trong nhà hàng lẩu nướng
Mặc dù bắt nguồn từ Nhật Bản và Hàn Quốc, nhưng hình thức kinh doanh nhà hàng lẩu nướng không khói đã và đang trở thành trào lưu, được nhiều bạn trẻ Việt yêu thích. Để tạo được lợi thế cạnh tranh cho riêng mình thì bạn cần chú trọng tới vấn đề thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói này sao cho thật ấn tượng, khẳng định được nét riêng của bạn trong tâm trí khách hàng.