Trước đây, nhắc đến lẩu là mọi người hay liên tưởng tới những nồi nước dùng với rất nhiều nguyên liệu được thả vào đó. Những năm gần đây, một hình thức lẩu khác được du nhập vào Việt Nam và ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt rất thịnh hành đối với giới trẻ đó chính là món lẩu nướng. Do đó, đây đang là một hình thức kinh doanh được rất nhiều các chủ đầu tư nhắm tới.
Khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực này thì một vấn đề mà bạn phải đặc biệt quan tâm đến đó chính là việc thiết kế nhà hàng lẩu nướng của mình sao cho thật đẹp, tạo dấu ấn riêng và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, bạn đã biết hết về hình thức kinh doanh này chưa. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin để bạn hiểu rõ hơn về hình thức kinh doanh này trước khi bắt tay vào thiết kế nhà hàng để hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất nhé.
Một số điều cần biết trước khi bắt tay vào thiết kế quán lẩu nướng
Đúng như tên gọi của nó, các nguyên liệu sống sẽ được đặt trực triếp lên bếp nướng để làm chín, khác với lẩu nước là phải thả vào nồi nướng sôi. Tuy nhiên, lẩu nướng cũng có hai loại khác nhau là nẩu nướng có khói và lẩu nướng không khói. Tùy theo bạn lựa chọn loại hình nhà hàng nào mà sẽ có cách thiết kế phù hợp. Bởi lẽ thiết kế quán lẩu nướng không khói sẽ khác so với quán có khói tự nhiên đấy.
Kinh doanh nhà hàng lẩu nướng truyền thống
Bạn sẽ chỉ cần những bộ bàn ghế gỗ với những bếp lẩu đặt phía trên khi kinh doanh nhà hàng lẩu có khói. Khi những nguyên liệu được đặt xèo xèo trên bếp nướng sẽ lan tỏa ra những mùi thơm rất tự nhiên và đặc thù, giúp kích thích cơn thèm ăn của thực khách. Tuy nhiên, sau mỗi bữa ăn đó, khách hàng bước ra khỏi quán với những bộ quần áo bị ám khói rất nồng nặc và điều đó làm rất nhiều người bị khó chịu.
Kinh doanh nhà hàng lẩu nướng không khói
Khác với nhà hàng lẩu trên, loại hình nhà hàng lẩu không khói sẽ được lắp đặt thêm những ống hút khói ở phía trên mỗi bếp lẩu. Như vậy sẽ làm giảm được tình trang ám mùi trên người của khách hàng, giúp họ thoải mái ăn uống hơn. Đối với những cửa hàng có diện tích nhỏ sẽ rất thích hợp áp dụng kinh doanh theo hình thức này vì nó sẽ không khiến không gian bị ngột ngạt, bí bách.
Tùy theo loại hình quán lẩu mà bạn lựa chọn kinh doanh thì cũng có những loại bếp chuyên dụng khác nhau. Với mỗi loại bếp lẩu thì sẽ đều có ưu và nhược điểm riêng biệt.
Bếp than trong nhà hàng lẩu nướng có khói
Bạn có thể sử dụng các loại bếp gas, bếp than, bếp điện,... cho quán lẩu của mình. Ưu điểm của loại bếp này là rẻ, dễ kiếm. Tuy nhiên, nhược điểm của các loại bếp này là tỏa ra rất nhiều khói nên nếu trần quán của bạn thấp sẽ dẫn đến tình trạng ngập ngụa khói khi đông khách đấy.
Hiện nay, các quán lẩu nướng thường lựa chọn loại bếp nướng không khói kiểu Hàn Quốc để thiết kế nhà hàng lẩu nướng của mình. Loại bếp này thường được đặt tại bàn hoặc âm bàn và có hệ thống ống hút khói ra bên ngoài. Khách hàng sẽ không còn cảm thấy khó chịu bởi tình trạng mùi thức ăn và cũng sẽ thấy các món nướng trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của loại bếp này là có chi phí cao hơn các loại bếp trên vì cần phải đầu tư thêm cho hệ thống hút khói.
Bếp âm bàn trong nhà hàng lẩu nướng không khói
Trên đây là một số thông tin mà Penviet muốn chia sẻ đến độc giả, đặc biệt là các nhà đầu tư đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng này. Nếu các bạn cần hỗ trợ thêm trong vấn đề thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói hay có khói, cứ liên hệ với Cosp nhé. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.