CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC NỘI THẤT VÀ XÂY DỰNG PENVIET
Giỏ hàng -
HCM:(+84)0946.941.299 HN:(+84)0915.739.855
Select language

Đèn gì phù hợp với shop mỹ phẩm – Tips thiết kế cửa hàng mỹ phẩm

Khi đã quyết định kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm làm đẹp thì bạn sẽ cần phải mở một cửa hàng địa lý phục vụ hoạt động kinh doanh, cũng như giúp khách hàng yên tâm hơn về sản phẩm. Khi đã có một cửa hàng để bày bán sản phẩm thì việc nghiên cứu thiết kế và trang trí shop mỹ phẩm là điều cực kì cần thiết.
Mục lục (Ẩn / Hiện)
Ánh sáng luôn là một yếu tố cực kì quan trọng góp phần tạo nên những thiết kế shop đẹp nhằm thu hút và giữ chân khách hàng. Ngoài chức năng chiếu sáng, ánh sáng từ đèn còn dùng để trang trí và tạo nên những không gian trưng bày lung linh. Cùng Nội thất Penviet tìm hiểu những loại đèn nào sẽ phù hợp để sử dụng trong thiết kế cửa hàng mỹ phẩm nhé.

Hệ thống đèn trần

Trong bất kì thiết kế nội thất cho một không gian nào đó bạn sẽ thấy phần trần nhà được sử dụng để đi dây cho hệ thống đèn. Đèn được lắp trên trần sẽ lan tỏa và chiếu sáng được nhiều ánh sáng hơn. Đồng thời việc lắp đèn trên trần nhà cũng giúp tận dụng được khoảng trống phía trên, tận dụng diện tích tốt hơn, tránh cảm giác trống trải.
 
Hệ thống đèn trần trong thiết kế shop mỹ phẩm
Hệ thống đèn trần trong thiết kế shop mỹ phẩm
 
Đèn được lựa chọn để lắp trên trần nhà thường là những loại đèn có bóng dài hoặc một hệ thống đèn với những bóng bé hơn. Yêu cầu của những loại đèn này là phải có cường độ chiếu sáng lớn để lan tỏa ánh sáng trong khoảng không lớn của căn phòng. Do đó, những loại đèn như đèn rọi ray, đèn led âm trần hay đèn led tròn thường được lựa chọn sử dụng bên trong không gian trưng bày của cửa hàng. Những loại đèn này không chỉ được sử dụng trong các shop mỹ phẩm mà nó còn được dùng trong cả các thiết kế shop thời trang, thiết kế shop giày dép, thiết kế shop điện thoại,...
  • Đèn rọi ray (hay đèn track light): là loại đèn có hướng chiếu sáng cố định với cường độ cao. Những bóng đèn này được lắp phía trên tường với ánh sáng chiếu thẳng vào tủ trưng bày sản phẩm để chúng trông nổi bật và thu hút mắt nhìn hơn.
Sử dụng đèn chiếu rọi trong shop mỹ phẩm
Sử dụng đèn chiếu rọi trong shop mỹ phẩm
  • Đèn led âm trần (hay đèn down light): là loại đèn gắn chạy dọc trên trần nhà với từng bóng nhỏ đặt cách nhau. Loại đèn này được thay thế cho bóng đèn compact với ưu điểm tạo cảm giác hiện đại, gọn gàng cho không gian. Tuy nhiên loại đèn này sẽ đòi hỏi không gian shop mỹ phẩm của bạn phải có trần thạch cao hoặc trần gỗ để dấu phần bóng đi. Còn nếu trần shop mỹ phẩm của bạn mà bằng bê tông thì nên chọn loại đèn tuýp led hoặc led ốp trần sẽ phù hợp hơn.
Sử dụng đèn led âm trần trong shop mỹ phẩm
Sử dụng đèn led âm trần trong shop mỹ phẩm
  • Đèn led tròn là loại đèn bạn sẽ hay thấy nhất trong các sân khấu âm nhạc ngoài trời nhưng có kích thước to hơn. Tuy nhiên loại đèn này vẫn có thể được sử dụng trong các thiết kế cửa hàng mỹ phẩm có phần trần nhà cao. Loại đèn này có cường độ chiếu sáng khá lớn giúp tạo điểm nhấn rõ nét cho không gian chung. Bên cạnh đó giảm cảm giác trống trải cho phần trần nhà phía trên cao.
Sử dụng đèn led tròn trong thiết kế shop mỹ phẩm
Sử dụng đèn led tròn trong thiết kế shop mỹ phẩm

Đèn trong tủ trưng bày mỹ phẩm

Ngoài việc đảm bảo ánh sáng cho tổng quan cửa hàng thì bạn cũng cần phải quan tâm tới việc cung cấp ánh sáng cho các tủ trưng bày để tạo cảm nhận về một sản phẩm có giá trị hơn. Loại đèn mà được lắp dưới các đợt tủ thường là đèn led thanh nhỏ hoặc đèn led dây.
 
Hệ thống đèn led trong các tủ trưng bày mỹ phẩm
Hệ thống đèn led trong các tủ trưng bày mỹ phẩm
 
Vì các đợt tủ không phải to như không gian nên những loại đèn nhỏ sẽ phù hợp hơn. Bên cạnh đó cường độ ánh sáng cũng không cần phải lớn như với loại đèn trần kẻo tạo cảm giác chói mắt, ảnh hưởng tới cảm xúc mua hàng của khách.

Hiện nay, thị trường đèn trang trí ở Việt Nam cũng rất đa dạng để bạn có nhiều lựa chọn hơn cho việc decor và tạo nên những thiết kế shop mỹ phẩm đẹp. Hãy lựa chọn loại đèn phù hợp với mục đích sử dụng cũng như tổng quan thiết kế để sở hữu được một không gian trưng bày ấn tượng và bắt mắt nhé.

Các tin khác

[BÍ KÍP] Thiết kế tiệm spa trong khách sạn sang trọng, tinh tế

Thiết kế tiệm spa trong khách sạn đảm bảo những giá trị thẩm mỹ cũng như phân chia công năng hợp ...

7 tips thiết kế spa nhỏ xinh đẹp, khoa học nhất

Làm thế nào để biến một không gian diện tích nhỏ hẹp thành một cửa hàng spa đẹp, rộng rãi và ...

Bản vẽ thiết kế spa là gì? Có thực sự cần khi thiết kế spa

Bản vẽ thiết kế spa đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế spa. Bởi nó giúp định hình không ...

​Kinh nghiệm thiết kế spa giá rẻ đẹp bạn nên biết

Nhiều người vẫn hay đặt câu hỏi: thiet ke shop gia re, cũng như thiết kế spa giá rẻ nhưng rẻ ở đây ...

Kinh nghiệm thiết kế tiệm spa nhỏ đẹp, độc đáo cho người mới bắt đầu

Để có được một không gian spa như ý, kinh nghiệm thiết kế tiệm spa là thực sự cần thiết. Hiểu ...

Top 8+ Bản vẽ thiết kế cửa hàng tiện lợi bố trí khoa học

Kinh doanh các mặt hàng tiện là lĩnh vực kinh doanh không có dấu hiệu hạ nhiệu trong bối cảnh xã ...

Sản phẩm bán chạy

Báo chí nói về chúng tôi

Spa mini - bài toán hóc búa với startup nhưng lời giải cực đơn giản
Tạo nền tảng kinh doanh spa vững chắc cùng những lưu ý thiết kế spa này
Đầu tư thiết kế spa để tạo nền móng vững chắc cho hoạt động kinh doanh
Khởi nghiệp với spa mini - Tưởng hóc búa nhưng lời giải cực đơn giản
Thay đổi tư duy kinh doanh với nền tảng thiết kế spa