Đừng nghĩ rằng việc thiết kế nhà hàng hải sản là chỉ thiết kế bề nổi, tức là thiết kế biển bảng và không gian ăn uống bên ngoài thôi nha. Thiết kế nhà hàng là bao gồm cả khu vực bếp núc nữa đấy.
Các lưu ý thiết kế bếp cho nhà hàng hải sản
Một khu vực bếp với sự phân chia khu vực khoa học sẽ tạo rất nhiều thuận lợi cho chính các đầu bếp và nhân viên phục vụ. Bên cạnh đó, nếu khu vực bếp nấu của nhà hàng bạn nằm ở ngay khu vực phía ngoài, nơi mà khách hàng có thể nhìn thấy được thì sẽ tạo ấn tượng tốt và độ chuyên nghiệp phục vụ của nhà hàng.
Phân chia bố cục cho thiết kế bếp nhà hàng hải sản
Thông thường, đối với các nhà hàng kinh doanh thực phẩm ăn uống thường khu vực bếp sẽ được phân chia thành 3 chỗ chính. Đó là khu vực sơ chế, khu vực chế biến hay làm chín thực phẩm và khu vực ra đồ.
Thiết kế bếp cho nhà hàng hải sản cũng như vậy. Tuy nhiên có một số lưu ý khi thiết kế quán ăn hải sản đó chính là cần đảm bảo các khu vực sơ chế và nấu nướng nên xa khu vực ăn uống của khách. Bởi lẽ, hải sản là loại thực phẩm khá tanh, khi khách hàng ngửi thấy mùi này sẽ làm ảnh hưởng tới thị giác, gây ảnh hưởng tới cảm giác ngon miệng của họ.
Phân chia bố cục cho thiết kế bếp nhà hàng hải sản
Cường độ công việc trong căn bếp của các nhà hàng là rất cao, đòi hỏi mọi thứ phải diễn ra nhanh chóng và chuẩn xác. Việc bố trí các khu vực trong bếp khoa học sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho quá trình nấu nướng. Các đầu bếp và nhân viên dễ dàng di chuyển và thao tác các công việc của mình hơn, không lo vướng víu và ảnh hưởng tới người khác.
Phân chia bố cục cho thiết kế bếp nhà hàng hải sản
Hãy thiết kế khu vực cung cấp thực phẩm và sơ chế gần với khu vực nấu nướng để đảm bảo tính linh hoạt và khả năng kết hợp được nhanh nhạy hơn.
Một yếu tố nữa cần lưu ý đó là, cần bố trí khu vực để dụng cụ làm bếp gần tầm với của người sử dụng để họ không cần chạy đi chạy lại, làm chậm tiến độ trong căn bếp.
Chú trọng tới ánh sáng cho căn bếp nhà hàng hải sản
Đối với bất kì nhà hàng nào thì yếu tố ánh sáng trong căn bếp đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là các nhà hàng hải sản. Ánh sáng tốt sẽ giúp các nhân viên sơ chế sản phẩm đảm bảo, hợp vệ sinh. Đầu bếp khi nấu cũng dựa vào màu sắc của thức ăn để nhận định được nhiệt độ phù hợp cho món ăn của mình ngon nhất có thể.
Chú trọng tới ánh sáng trong căn bếp nhà hàng hải sản
Bên cạnh đó, bếp là khu vực thường xuyên sử dụng dao kéo, nên cần có lượng ánh sáng tốt để chia cắt đồ ăn được chuẩn xác hơn. Do đó, bạn cần bố trí và lắp bóng đèn nhằm đảm bảo đủ độ sáng cho khu vực bếp nấu.
Lắp đặt hệ thống hút mùi cho căn bếp nhà hàng
Vì căn bếp là nơi có nhiệt độ khá nóng, thường xuyên diễn ra các hoạt động chiên, rán,… rất dầu mỡ. Chưa kể đến các sản phẩm hải sản đều rất tanh, nên chắc chắn trong các căn bếp nhà hàng hải sản hoặc dù chỉ là thiết kế quán nhậu hải sản thôi thì cũng cần phải lắp đặt hệ thống hút mùi.
Lắp đặt hệ thống hút mùi cho căn bếp nhà hàng
Những chiếc máy này sẽ giúp căn bếp không quá nóng nực, bí bách, giúp các nhân viên làm việc trong đó cũng cảm thấy thoải mái hơn để phục vụ những món ăn ngon. Bên cạnh đó, việc khử mùi cũng sẽ không làm ảnh hưởng tới quá trình thưởng thức đồ ăn của thực khách khi phải ngửi những mùi ám khói này.
Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế căn bếp cho các nhà hàng hải sản. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Nội thất Cosp nhé.